Liên Thông Cử Nhân Đại Học Quản Trị Kinh Doanh

 • Giới Thiệu
 • Điều Kiện Nhập Học
 • Cấu Trúc Khóa Học
 • Điểm Mạnh

Thời gian đào tạo: 1 năm chia làm 2 học kỳ.

Bằng cấp:  Do Đại học Gloucestershire (UoG) cấp. Mẫu bằng Đại học chuyên ngành Tài chính và Kế toán xem tại đây.  Các học viên học tại Đại học Gloucestershire Anh quốc cũng nhận bằng hoàn toàn giống như vậy.

Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo quyết định số 424 ngày 27/01/2010.

Học phí: 140.000.000 VND cho toàn khóa học gồm 2 học kỳ, học viên đóng 70.000.000 VND mỗi học kỳ. Học viên có thể vay học phí bằng tín chấp với ngân hàng Seabank theo thông tin tại đây.

Địa điểm đào tạo: Học viện Tài chính, 8 Phan Huy Chú, Hà Nội.

Ngôn ngữ đào tạo: Việc đào tạo hoàn toàn sử dụng tiếng Anh trong giảng bài, kiểm tra, thi, viết luận văn, nghiên cứu tài liệu tham khảo. Đội ngũ giảng viên: Giảng viên của chương trình được kết hợp giữa các giảng viên của Đại học Gloucestershire cử sang và một số giảng viên của Học viện Tài chính có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc giảng viên được Đại học Gloucestershire kiểm tra và chấp nhận. Tỷ lệ giờ dạy: Chương trình có định hướng ít nhất 60% giảng viên giảng dạy là người nước ngoài. Kiểm tra, thi: Do Đại học Gloucestershire ra đề thi và chấm điểm. Những môn do giảng viên Việt Nam dạy, sẽ chấm lần 1, giảng viên của Đại học Gloucestershire sẽ kiểm tra lại và quyết định kết quả cuối cùng. Xét tốt nghiệp: Do Đại học Gloucestershire xem xét kết quả quá trình học tập của học viên và quyết định việc tốt nghiệp, cấp bằng. Phương pháp học tập: Khóa học tuân thủ phương pháp học tập, giảng dạy và kiểm tra đánh giá của chương trình đại học Đại học Gloucestershire.

Lịch tuyển sinh, khai giảng dự kiến:  Khai giảng khóa Liên thông Cử nhân đại học dự kiến vào tháng 9 hàng năm tại Hà nội.

Điều Kiện Nhập Học Chương trình xét tuyển hồ sơ, không tổ chức thi đầu vào. Điều kiện xét tuyển đầu vào gồm: Bằng Cao Đẳng Việt Nam (chính quy và tại chức) hoặc Văn Bằng Professional Diplomacủa Học Viện Hồng Kông Các chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương (Bằng cao đẳng các chuyên ngành kinh tế có thể cần tham gia bổ sung một số môn Kinh tế và Quản trị chưa học trước khi vào chương trình chính.) Các chuyên ngành khác sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể dựa vào văn bằng và bảng điểm. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 TOEFL 550 (Thi Giấy), TOEFL 213 (Thi Máy Tính), TOEFL 79 (Thi qua Internet) - Kỳ thi International TOEFL. Kỳ thi Institutional TOEFL có thể được xem xét miễn thi TOEFL nhưng có thể cần tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh nội bộ. Tốt nghiệp đại học chính quy, tại chức chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh. Tốt nghiệp đại học chính quy Bachelor Degree, văn bằng Advanced Diploma tại một nước nói tiếng Anh là tiếng bản ngữ gồm Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, và Canada. Yêu cầu đầu vào: Ứng viên đăng ký tham gia khóa học cần đáp ứng đủ hai điều kiện cơ bản (yêu cầu đầu vào) là yêu cầu về trình độ chuyên môn cơ sở và yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Quy trình xét tuyển: Chương trình Liên thông Cử nhân Đại học (BA) do Đại học Gloucestershire cấp bằng, dự kiến tuyển sinh 40-50 học viên mỗi kỳ nhập học tại Hà Nội. Việc xét tuyển do hội đồng xét tuyển thực hiện trên tiêu chí sau đây: Ưu tiên thời gian nộp đơn. Kết quả học tập. Trình độ Anh ngữ. Kinh ngiệm công tác. Tiềm năng lãnh đạo hoặc ứng dụng kiến thức chương trình vào thực tiễn. Các ứng viên nộp đơn sớm sẽ có cơ hội được chấp nhận cao hơn khi mức chỉ tiêu vẫn còn.

Cấu trúc môn học:

Thông thường mỗi môn học bao gồm các phần:

 • Bài giảng của giảng viên, theo giáo án của Đại học Gloucestershire.
 • Phần hướng dẫn tự nghiên cứu.
 • Hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân.
 • Thảo luận và phân tích nghiên cứu điển hình.
 • Đánh giá kết quả thông qua kiểm tra, thi, tiểu luận.

Cấu trúc Khóa học:

Trên cơ sở tổng quan khóa học có hai chủ đề chính là Tài chính và Kế toán, một phần lớn khóa học sẽ tập trung trực tiếp vào các lĩnh vực này. Khóa Cử nhân Đại họccủa Đại học Gloucestershire ở Việt Nam có thời gian học là 1 năm được chia thành 2 học kỳ, gồm các môn học dự kiến như sau:

TT

Môn học

Số tín chỉ

 

Học Kỳ 1

60

1

Quản Trị Chiến Lược

15

2

Quản Lý Nhân Sự

15

3

Lập Kế Hoạch và Quản Lý Hoạt Động

15

4

Quản Trị Hoạt Động Toàn Cầu

15

 

Học Kỳ 2

60

5

Nghiên Cứu Khảo Sát

15

6

Chiến Lược Marketing Quốc Tế

15

7

Chiến Lược Quản Trị Tài Chính

15

8

Chiến Lược Marketing

15

 

Tổng số:

1

Mục Tiêu

 • Đưa chương trình đào tạo Liên thông từ Văn bằng của Học Viện Hồng Kông hoặc Cao đẳng Việt Nam lên Cử nhân Đại học chính quy chuyên ngành Tài chính Kế toán và chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Gloucestershire, Anh quốc (UGlos) vào thực hiện tại Việt Nam nhằm đào tạo, nâng cao trình độ sinh viên, cán bộ đã tốt nghiệp cao đẳng khối ngành kinh tế và các ngành liên quan lên trình độ Đại học. Đồng thời, chương trình cũng đặt ra mục tiêu là là sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt được những kiến thức và kỹ năng cần thiết, đủ để có thể ra làm việc ngay hoặc học tiếp chương trình Thạc sỹ tại Anh, Việt Nam hoặc các quốc gia khác.
 • Tạo một môi trường đào tạo chất lượng cao theo công nghệ và tiêu chuẩn của Vương quốc Anh, cung cấp cho học viên kiến thức và bằng cấp giống như cấp cho sinh viên đi du học ở Anh, với chi phí thấp hơn nhiều (chỉ khoảng 1/3 so với đi du học). Ngoài ra khóa đào tạo cũng loại bỏ được nhiều vấn đề phức tạp đối với du học sinh như: Thủ tục xuất nhập cảnh (visa), chứng minh tài chính, tập quán sinh hoạt khi phải sống xa nhà...Với lợi thế về chi phí thấp, chương trình này có thể thay thế một phần việc đi du học, do đó có thể tăng thêm đáng kể số lượng học viên được tiếp cận với chương trình đào tạo Cử nhân Đại học của Anh.
 • Chương trình được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi tốt nghiệp kỹ năng tiếng Anh của học viên sẽ được nang cao vững chắc cả về giao tiếp lẫn từ vựng chuyên môn, nhờ đó sẽ hoàn toàn có đủ khả năng làm việc trong môi trường tiếng Anh ở trong và ngoài nước.
 • Chương trình được thiết kế tạo cơ hội cho những người đang làm việc có thể theo học. Các giờ lên lớp nghe giảng được sắp sếp vào các buổi tối (dự kiến từ 18h00 đến 21h00) và ban ngày thứ bẩy, chủ nhật.

Điểm Mạnh Của Khóa Học

Chương trình hợp tác đào tạo tại Việt Nam của Đại học Gloucestershire.

 • Vương quốc Anh là một trong những nước có một nền giáo dục, đào tạo tiên tiến, chất lượng cao hàng đầu trên thế giới. Ở Việt Nam nền giáo dục Anh cũng được đánh giá rất cao Được tiếp thụ nền giáo dục, đào tạo và nhận một tấm bằng của trường đại học Anh luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên chi phí đi du học ở Anh thuộc loại tốn kém nhất, vì vậy chương trình đào tạo Liên thông từ Cao đẳng Việt Nam lên Cử nhân Đại học của đại học Gloucestershire ở Việt Nam với chi phí chỉ bằng khoảng 30% so với đi du học sẽ là giải pháp mang lại cơ hội cho rất nhiều học viên tốt nghiệp cao đẳng muốn tiếp tục học lên.
 • Chương trình đào tạo này là hình thức du học tại chỗ, mang lại cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và bằng cấp tương tự như đi du học, nhưng so với đi du học, ngoài việc giảm nhiều lần chi phí cho việc học tập, chương trình đào tạo trong nước còn giảm bớt cho sinh viên nhiều trở ngại khác như các thủ tục xin visa phức tạp, phải sống xa gia đình trong một môi trường xa lạ về nhiều mặt, phải ngưng làm việc để đi học…
 • Khóa học chính quy và khả năng học lên cao hơn
  Có điều khác biệt lớn là đây là chương trình chính quy (không phải chương trình học từ xa) và được kiểm định của Đại học Gloucestershire, bằng cấp Cử nhân Đại học của Đại học Gloucestershire hoàn toàn giống như bằng cấp cho chương trình tương tự tại trụ sở chính tại Anh. Với bằng Cử nhân chính quy của Đại học Gloucestershire được công nhận rộng rãi trên thế giới, học viên có thể học lên các chương trình cao hơn như Thạc sỹ hoặc các chương trình Cao học khác.
 • Hiện nay có một số chương trình liên kết nước ngoài học từ xa hoặc trực tuyến với bằng cấp từ trường đại học nước ngoài không được kiểm định hoặc công nhận tại nước sở tại, nên việc tham gia học các chương trình từ xa khiến bằng cấp của các chương trình này không được các trường đại học uy tín khác công nhận cho học lên cao hơn hoặc tổ chức đại diện giáo dục của nước đó tại nước ngoài khuyên tham gia.

So sánh với các khóa học tương tự

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học của Việt Nam liên kết, hợp tác với các trường đại học, cơ sở đào tạo từ nhiều nước mở các khóa đào tạo từ bậc đại học đến sau đại học. Có cả chi nhánh của trường nước ngoài (thí dụ RMIT) cũng mở các chương trình đào tạo Cử nhân Đại học, tuy nhiên chi phí học tập khá cao, so với chương trình của Anh tại Việt Nam.

So sánh với các chương trình hợp tác đào tạo khác hiện có ở Hà Nội có thể thấy khóa đào tạo Liên thông Cử nhân Đại học từ Cao đẳng Việt Nam của đại học Gloucestershire có nhiều điểm khác biệt rất đáng chú ý như:

 • Đây là chương trình đào tạo Liên thông Cử nhân Đại học từ Cao đẳng Việt Nam (đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Hà Nội vào thời điểm hiện tại) của một trường đại học lớn xếp hạng thứ 53 (theo Education Supplement, TimesOnline) tại Anh.
 • Việc dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh, áp dụng theo công nghệ đào tạo tiên tiến và chế độ kiểm định chất lượng của Anh.
 • Học viên được hưởng các tiện nghi cho việc học tập được đầu tư mới cho chương trình này, bao gồm phòng học tiện nghi được trang bị máy tính, đèn chiếu, thư viện sách, tài liệu tham khảo tiếng Anh trực tuyến do đại học Gloucestershire cung cấp, sách tham khảo tiếng Việt, ID truy cập thư viện điện tử phong phú của đại học Gloucestershire, phòng máy tính nối mạng ADSL …
 • Khóa học bố trí giờ giảng bài ngoài giờ làm việc, tạo cơ hội cho những người đang đi làm cũng có thể theo học được.
 • Khóa học được bố trí rất gọn trong 12 tháng, học liên tục chỉ mất khoảng 1 năm.
 • Học phí cho toàn khóa học là rất cạnh tranh, thậm chí còn thấp hơn một số khóa tương tự không phải của đại học Anh.
 • Khả năng chuyển tiếp sang trụ sở chính tại Anh khi học viên có nhu cầu. Học viên học xong 1 có thể xin sang Anh học tiếp và nhận bằng.

Xem Điều Kiện Nhập Học tại đây và Điền Đơn Đăng Ký Học tại đây.

 

Đăng ký học tại đây

Đăng ký học tại Hà Nội
Đăng ký học tại TP.HCM
Đăng ký nhận tin
Email:
TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hà Nội - TP.HCM
 • Hotline Hà Nội: 098 972 1199
 • Hotline TP.HCM: 093 490 4477